5 kiểu biến hóa "làm mới" cho mái tóc của bạn

21-03-2014

5 kiểu biến hóa "làm mới" cho mái tóc của bạn

Với phụ nữ, mái tóc luôn là điểm nhấn trên khuôn mặt, nó quyết định đến 70% vẻ đẹp trên khuôn mặt. Tuy nhiên, không phải mái tóc của bạn lúc nào cũng đẹp mượt mà. Vậy phải làm thế nào để vẫn xinh đẹp khi mái tóc không theo ý muốn của bạn?

 

Mỗi khi bạn quyết định hoặc để tóc cho dài thêm hoặc cắt ngắn tóc đi, bạn đừng hấp tấp vội vã quá. Thực ra vẫn có một số cách để thực hiện trên mái tóc sẵn có của bạn, để tạo thành những kiểu dáng biến hóa , xinh đẹp. Rồi bạn sẽ phát hiện ra rằng, bạn vẫn có thể yên tâm và xinh đẹp bội phần với cỡ tóc hiện tại.

Sau đây là một vài gợi ý để giúp bạn làm đẹp và biến hóa với mái tóc sẵn có của mình.

1. Dùng băng đô

Chúng đóng một vai trò quyết định trong việc mang đến cho mái tóc bạn một kiểu dáng mới. Bạn có thể dùng hai hoặc ba cái băng đô loại mảnh gom tóc ra phía sau, chải lại phần đuôi tóc một chút, sau đó dùng keo xịt tóc phụ sơ qua một lượt.

2. Dùng trâm cài tóc

Có một cách nữa để làm đẹp cho loại mái tóc dài trung bình như sau: chải tóc về hai phía bên, phun qua một lượt keo xịt tóc, sau đó dùng các cây trâm cài lại.

3. Dùng hoa giả

Bạn có thể dùng hoa giả làm đẹp cho mái tóc cho mọi trường hợp, từ đi chơi phố, dạ tiệc hay đi đám cưới cũng vậy. Cách thực hiện cũng rất đơn giản: chải gọn tóc ra phía sau tai và cài đóa hoa giả về một bên tóc.

4. Dùng mỹ phẩm gel

Chẳng hạn như sau một ngày đi tắm biển, bạn có thể làm đẹp lại mái tóc vào buổi tối bằng cách thoa gel lên tóc. Không nên thoa quá nhiều vào một lần, mỗi lần chỉ nên thoa từng chút cho đến khi bạn đã có được cả mái tóc mượt mà với hình dáng kiểu tóc bạn mong muốn.


5. Dùng máy sấy tóc

Mái tóc bạn rối bù, coi bộ không đẹp. Bạn hãy dùng máy sấy để khuyếch tán và sấy nâng lên từng chân tóc. Thổi máy sấy quang các cuộn tóc Velero, phun qua một lượt keo xịt tóc. Sau 10 phút, bạn tháo các cuộn tóc ra và chải mái tóc sẽ tạo nên nét bồng bềnh, quyến rũ.