Mẹo đánh phấn má phù hợp tông màu da

21-03-2014

Mẹo đánh phấn má phù hợp tông màu da

nhất. 

Với làn da trắng sáng

Với những quý cô may mắn sở hữu làn da trắng mơ ước thì việc chọn tone màu má nhẹ nhàng, tự nhiên như hồng phấn hay hồng đào sẽ là gợi ý không tồi cho phong cách tới công sở.

phấn má cho da trắng, da trắng, make up

Sử dụng cọ trang điểm có góc vát hoặc dùng ngón tay lấy 1 chút phấn má, gõ nhẹ để lấy bớt phần phấn dư thừa trên cọ rồi tán từ gò má hướng lên trên thái dương thật đều tay và nhẹ nhàng. 

Với làn da tái, thiếu sức sống

Với làn da màu trắng ngà hoặc xanh xao, bạn hãy ưu tiên cho màu phớt hồng. Sắc màu phớt hồng sẽ giúp gương mặt bạn bừng sáng và thêm đáng yêu. Màu phấn má này phù hợp với hầu hết các màu son tươi sáng.

da phớt hồng, da tái

Ngoài ra, bạn có thể chọn phấn má có màu hồng đào hay hồng san hô để giúp cân bằng màu da của bạn.

Da trung tính

Đối với phụ nữ Việt Nam, màu da trung tính chiếm tới 80% và tone da này không hề dễ dàng để chọn màu phấn má cho phù hợp. Nếu phấn má quá sáng, nó sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên tái nhợt và thiếu sức sống. Ngược lại, tone màu quá tối sẽ "dìm" nước da của bạn thêm đen sạm và già nua. 2 màu phấn má được các chuyên gia khuyên dùng chính là hồng nhạt sắc ngả tối và màu hồng đào trầm.

phấn má cho da trắng, da trắng, make up

Đánh phấn má lên gò má rồi tán đều theo hướng chếch lên trên thái dương. Bạn có thể sử dụng thêm phấn highlight màu vàng ấm ở đường dưới gò má để trung hòa nước da lạnh của mình.

Làn da màu mật ong

da màu mật ong, chọn phấn má

Để mang lại sức sống cho màu da mật ong, cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng phấn má màu hoa hồng dạng kem. Màu hoa hồng sẽ giúp làn da của bạn trông rực rỡ hơn.

Da trầm

Đối với những màu da tối, tone phấn màu hồng hay cam trầm chính là chìa khóa giúp bạn làm nổi bật nước da khỏe khoắn của mình. Bởi nếu lựa chọn 1 màu quá sáng sẽ khiến da bạn trở nên xanh xao và thiếu sức sống hơn bao giờ hết. 

làm đẹp, chọn màu má phù hợp, da màu trầm

Chấm phấn má lên gò má rồi tán đều theo hướng trôn ốc về phía chân tóc. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm phấn highlight màu vàng champagne ở phần phía trên gò má, sau đó tán đều bằng mút để tạo nước màu tự nhiên hơn. 

Mách nhỏ: Nếu bạn nhỡ lấy phấn quá tay và tán quá đậm, hãy sử dụng 1 miếng mút tán với 1 chút phấn phủ đè lên để làm mờ và giảm sắc độ màu của má.